"Less is more"

Posted on June 06 2017

สำหรับผู้ชายแล้ว แค่ใส่เสื้อเชิ๊ตที่คัตติ้งเนี๊ยบๆ สักตัวก็สามารถตอบโจทย์ของความเรียบง่ายและมี Style ในการแต่งตัวได้เป็นอย่างดี   เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายก็เปรียบเสมือนประตูบานแรกที่ทำให้คนที่พบเห็นเกิด First Impression โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่ทำงานในออฟฟิศที่ต้องพบปะกับคนมากมายหรือแม้กระทั่งผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง ต่างก็ต้องให้ความสำคัญในการเลือกเสื้อผ้าเพื่อสวมใส่เพื่อเสริมบุคลิกให้ดูดี และน่าเชื่อถือ
“Less is More คอนเซปต์นี้ยังคงใช้ได้กับการแต่งตัวของผู้ชายในทุกๆ โอกาสไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวไปทำงานหรือในวันหยุดสุดสัปดาห์ก็ตาม การเลือกเสื้อเชิ้ตสำหรับใส่ให้เหมาะสมกับโอกาสและสถานที่จึงเป็นเรื่องที่มองข้ามไปไม่ได้ เคยสังเกตกันมั้ยคะว่าทำไมนักธุรกิจชื่อดังที่เราเห็นตามแมกกาซีนถึงดูดี แม้จะใส่แค่เสื้อเชิ๊ตและกางเกงสแล็คเท่านั้น   เคล็ดลับก็คือการเลือกเสื้อเสื้อเชิ้ตที่ตัดเย็บดี มีดีไซน์และเนื้อผ้าคุณภาพดีนั่นเองค่ะ ถึงแม้ว่าผู้ชายอาจจะมีเสื้อผ้าไม่เยอะเท่ากับสาวๆ แต่รู้มั้ยคะว่าแค่เสื้อเชิ๊ตตัวเดียวสามารถเปลี่ยนลุคของหนุ่มๆ ได้หลายมุมมองเลยล่ะค่ะ ดังนั้นการเลือกซื้อเสื้อเชิ้ตสักตัวของชายหนุ่มจึงต้องคำนึงถึงว่าใส่ได้บ่อยแค่ไหน ยกตัวอย่างเช่นเสื้อเชิ้ตลายทางหรือ Stripe ที่ใส่กับกางเกงชิโนสีกากี หรือสีครีมในวันทำงานให้ลุคที่เนี้ยบและดูดี แต่เสื้อตัวเดียวกันในลุควันหยุดก็ดู Casual ได้ด้วยการพับเขนเสื้อขึ้น แมซท์กับกางเกงยีนส์หรือกางเกงชิโนขาสั้นเท่ๆ สักตัวเท่านี้ก็ทำให้ดูดีแล้วล่ะค่ะ
เสื้อเชิ้ตที่ตัดเย็บดีๆ ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงระดับเวิร์ลคลาสเสมอไปค่ะเพราะปัจจุบันมีแบรนด์ไทยหลายแบรนด์ที่สามารถออกแบบและตัดเย็บเสื้อเชิ๊ตของหนุ่ม ๆ ให้ออกมาได้อย่างที่เรียกว่าตอบโจทย์ของหนุ่ม ๆ ได้เป็นอย่างดี TTOPCOLLAR อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับแบรนด์ดังๆ ในต่างประเทศ ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่น่าสนใจเพราะนอกจากคุณภาพของสินค้าและราคาที่จับต้องได้แล้ว ยังสามารถตอบโจทย์ของหนุ่มๆ รุ่นใหม่ไฟแรงที่มีไลฟ์สไตล์รีบเร่ง เสื้อเชิ๊ตของ TTOPCOLLAR จึงถูกออกแบบมาให้สามารถใส่ได้ทั้งในแบบ Formal และ Casual เนื้อผ้า cotton 100% สวมใส่สบาย ยืดหยุ่นทุกความเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะทำงานในออฟฟิศ หรือไปแฮงก์เอ้าท์ต่อกับเพื่อน ๆ หลังเลิกงาน นับได้ว่าแบรนด์นี้เป็นที่น่าสนใจและจับตามองทีเดียวล่ะค่ะ หากใครอยากรู้ว่าเสื้อเชิ้ตของ TTOPCOLLAR ตอบโจทย์ของคุณได้อย่างไรคงต้องแวะไปเลือก และสองสัมผัสกับเนื้อผ้าหรือว่าลองสวมใส่กันได้ที่ TTOPCOLLAR ทั้ง 3 สาขา The Crystal Park (เลียบทางด่วน) , Kvillage (สุขุมวิท 26) และ The Circle ราชพฤกษ์ หรือสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line : @ttopcollar ค่ะ