เสื้อเชิ้ต Lifestyle ของคนทำงานยุคใหม่

Posted on February 22 2018

เสื้อเชิ้ต Lifestyle ของคนทำงานยุคใหม่

เสื้อเชิ้ต เป็นที่ยอมรับของคนในระดับสากลก็ว่าได้ ว่าเป็นเครื่องแต่งกายที่สวมใส่แล้วให้ความสุภาพ เรียบร้อย มีความเป็นสากลนิยม สามารถสวมใส่ออกงานได้ทั้งงานที่เป็นทางการ กึ่งทางการ หรือไม่เป็นทางการก็ตาม เป็นเครื่องแต่งกายหลักของคนในทุกสังคมก็ว่าได้ อีกทั้งโอกาสและช่วงเวลาจำเป็นที่ต้องสวมใส่เสื้อเชิ้ตก็มีมากในชีวิตประจำวัน ยิ่งโดยเฉพาะคนวัยทำงาน คนที่ต้องออกงานสังคมบ่อย หรือแม้แต่คนชอบสวมใส่แบบชุดรังรองก็ตาม  

แฟชั่นเสื้อเชิ้ต มีพัฒนาการมาอย่างยาวนานทั้งด้านการออกแบบ การใช้เทคโนโลยีการผลิต รวมตลอดถึงคุณภาพวัตถุดิบที่นำมาใช้ในการผลิต ทำให้เสื้อเชิ้ตที่วางขายอยู่ในปัจจุบัน มีรูปแบบที่สวยงาม มีสีสันน่าสวมใส่และมีคุณภาพที่พอเหมาะพอดีกับฐานะของผู้สวมใส่ อย่างไรก็ตามการจะสวมใส่เสื้อเชิ้ตให้ดูดี ไม่เพียงแค่เลือกเสื้อเชิ้ตที่มีคุณภาพมีสีสันและแบบที่ชอบเท่านั้น ยังต้องมีขนาดและรูปทรงที่ลงตัวกับสรีระของผู้สวมใส่ด้วย จึงจะทำให้สวมใส่แล้วดูดี มีเสน่ห์ น่าชวนมอง สร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้แก่ผู้สวมใส่

ลองมาฟังคำให้สัมภาษณ์จากปากของผู้ที่ชื่นชอบสวมใส่เสื้อเชิ้ตกันดูครับว่า เค้ามีมุมมองอย่างไร ในการเลือกเสื้อเชิ้ตมาสวมใส่ให้เหมาะกับบุคลิกภาพของตัวเอง และเวลาสวมใส่แล้วช่วยสร้างความมั่นใจในยามที่ต้องออกไปทำงานหรือพบปะกับผู้คน  

   

คุณจักร์พันธุ์ คำกวีปราชญ์ หรือคุณแบ็งค์ หนุ่มนักธุรกิจเจ้าของกิจการจำหน่ายสินค้าเครื่องใช้ในครัวเรือน ส่งขายตามห้างสรรพสินค้าและซุปเปอร์มาเก็ตทั่วประเทศ ไลฟ์สไสตล์ของคุณแบ็งค์นักธุรกิจที่ชอบแต่งตัวแบบเรียบง่าย สไตล์ Casual แต่เป็นสไตล์การแต่งตัวที่สามารถใช้ทั้งทำงานและไปเที่ยวได้ด้วย เป็นแบบฉบับคนชอบท่องเที่ยว โดยเฉพาะในยามที่ว่างจากงาน มักชอบพาลูกไปเที่ยวห้างใกล้ๆ หาของอร่อยๆ ทานกัน หรือกรณีที่เป็นช่วงวันหยุดยาวๆ ก็มักจะพาครอบครัวออกไปเที่ยวต่างจังหวัดกันหรือไปเที่ยวต่างประเทศเลยก็มี

เกี่ยวกับแบรนด์เสื้อเชิ้ต ที่ซื้อสวมใส่เป็นประจำจะเป็นแบรนด์ TTOPCOLLAR คุณแบ็งค์เล่าว่า ที่รู้จักกับเสื้อเชิ้ตแบรนด์นี้ แล้วก็ซื้อสวมใส่มาจนถึงทุกวันนี้ ก็เนื่องจากเริ่มแรกเดิมทีเพื่อนได้เปิดร้านขายเสื้อเชิ๊ต และแนะนำให้ลองซื้อมาใส่ ทีแรกก็คิดเพียงแค่ช่วยอุดหนุนกัน แต่พอนำมาสวมใส่เข้าจริงๆ ก็เริ่มรู้สึกว่ารูปทรงเข้ากับสรีระของเราได้ดี ใส่แล้วรู้สึกพอดีตัว ให้ความมั่นใจเวลาที่ไปติดต่องานหรือไปออกงาน อีกทั้งยังมี Trend ใหม่ๆ แบบถูกใจออกมาให้ติดตามและซื้อมาใส่อยู่ตลอดเวลา ซึ่งทุกวันนี้ก็ติดตามทาง IG และทาง Fanpage ของทางร้านอยู่ครับ

ก่อนหน้าที่จะมารู้จักกับแบรนด์ TTOPCOLLAR ปกติใช้แบรนด์อื่นหลายแบรนด์อยู่ ก็ชอบนะแต่รู้สึกว่าผ้ามักจะนิ่ม เหมือนมันเบาๆ น้ำหนักผ้าไม่ได้ ใส่แล้วมันไม่ค่อยอยู่ตัว บางครั้งลายก็ไม่ได้อย่างที่ต้องการ มันดูธรรมดาทั่วไปมากๆ บางทีก็ซ้ำกับคนอื่นที่เค้าใส่อีก มาถึงตอนนี้แล้วเวลานึกถึงแบรนด์เสื้อเชิ้ตก็จะนึกถึง TTOPCOLLAR ก่อนเป็นอันดับแรก

เคยแนะนำเพื่อนๆ เรื่องการแต่งตัวอย่างไร เลือกเสื้อผ้าแบบไหนบ้างหรือเปล่า ก็มีแนะนำอยู่ โดยเฉพาะเพื่อนที่มีสไตล์และสรีระคล้ายกันหรือใกล้เคียงกัน แล้วก็แนะนำให้สวมใส่ TTOPCOLLAR นี่แหละ แต่ถ้าสไตล์หรือสรีระต่างกันมากก็ไม่กล้าที่จะแนะนำครับ

ส่วนรสนิยมการแต่งตัวของคุณแบ็งค์ อย่างที่กล่าวมาแล้วคือชอบแบบเรียบง่าย ใส่เสื้อตัวกางเกงตัวและรองเท้า ไม่นิยมใส่เครื่องประดับ จะใส่แค่นาฬิกาเรือนเดียว แล้วก็ไม่นิยมใส่เสื้อแจ็คเก็ต จะใส่สูทเฉพาะบางโอกาสที่จำเป็นต้องออกงานสำคัญ แว่นตาดำสำหรับกันแดดก็มีบ้างในเวลาที่ต้องออกไปข้างนอกแล้วเจอแสงแดดจัดๆ เป็นคนชอบพับแขนเสื้อและข้อดีของเสื้อเชิ้ต TTOPCOLLAR ก็คือหยิบมาใส่ง่าย ไม่ว่าจะนำไปใส่กับอะไรก็ไม่เสียเวลามันดูเข้ากับอะไรก็ง่ายไปหมด โดยเฉพาะเวลาพับแขนเสื้อ พับขึ้นพับลงจะไม่ค่อยยับ 

ส่วนการจัดเสื้อผ้าในตู้ คุณแบ็งค์บอกว่าก็จะแบ่งเป็นโซนตามสีเสื้อผ้า เสื้อผ้าที่เป็นโทนสีพื้นฐาน เช่น สีดำ น้ำเงิน กรมเข้ม กรมอ่อน สีขาวก็จะแขวนไว้โซนหนึ่งของตู้ พวกสีสันฉูดฉาดหน่อยจะแขวนไว้อีกโซนหนึ่ง เพื่อให้ง่ายเวลาจะเลือกมาสวมใส่ ปัจจุบันมีเสื้อเชิ้ตแบรนด์ TTOPCOLLAR หลายตัวมาก มากจนตู้เดียวไม่สามารถแขวนได้หมดเลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้ก็เป็นมุมมองของคุณแบ็งค์ หนุ่มนักธุรกิจที่ชอบการแต่งกายแบบเรียบง่าย สบายๆ ชอบสวมใส่เสื้อเชิ้ตละแบรนด์เสื้อเชิ้ตในดวงใจของคุณแบ็งค์ ก็คือ TTOPCOLLAR นี่เอง

 

ขอบคุณสถานที่ : Jam Factory Bangkok | เสื้อเชิ๊ต : TTOPCOLLAR