STYLE GUIDE เลือกเสื้อเชิ๊ตให้ BEST FIT รายละเอียดเล็กน้อยที่ทำให้ดูดีมากในทุกสถานการณ์

Posted on April 05 2018

STYLE GUIDE เลือกเสื้อเชิ๊ตให้ BEST FIT รายละเอียดเล็กน้อยที่ทำให้ดูดีมากในทุกสถานการณ์
Shirt , Formal Shirt , Dress Shirt , Button Shirt  ไม่ว่าจะเรียกมันว่าอะไร สำหรับผู้ชายอย่างพวกเรามันก็คือเสื้อเชิ๊ตที่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้วนั่นเอง แต่ที่หลายคนมักมองข้ามไป คือรายละเอียด จุดสำคัญในการเลือกใส่เสื้อเชิ๊ตที่ความฟิตเหมาะกับรูปร่าง ซึ่งสามารถช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้น และทำให้มั่นใจได้ทุกสถานการณ์ เพราะรายละเอียดเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าเสื้อเชิ๊ตนั้นจะราคาถูกหรือแพง 
การใส่เสื้อเชิ๊ตที่พอดีตัว ยังเปรียบเสมือนการแสดงออกถึงความพร้อม ทำให้ได้คะแนนเต็มสิบตั้งแต่เริ่ม ถึงตรงนี้น่าจะเห็นความสำคัญของการเลือกเสื้อเชิ๊ตมากขึ้นแล้วหรือยัง? ไม่ต้องห่วงว่ามันจะยุ่งยาก เพราะเสื้อเชิ๊ตที่ Best Fit หรือ เสื้อเชิ๊ตที่พอดีตัวไม่จำเป็นต้องสั่งตัดเสมอไป ปัจจุบันเสื้อเชิ๊ต Ready To Wear Shirt ก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะประหยัดเวลา พร้อมใส่ใช้งานทันที ทั้งยังมีความหลากหลายของสไตล์ที่มีให้เลือกมากมาย และที่สำคัญมีราคาที่ถูกกว่า
เสื้อเชิ๊ต TTOPCOLLAR ​(ทีท็อปคอลล่าห์) เราออกแบบเสื้อเชิ๊ต Ready To Wear สำหรับผู้ชายแบบ #Fitforyou เน้นรูปทรงที่สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าทำงาน และเนื้อผ้าที่ดีใส่แล้วรู้สึกสบายคล่องตัว ร้านของเราจะแบ่งทรงเสื้อตามไลฟ์สไตล์ไว้ 4 แบบได้แก่ Tailored Fit , Classic Fit , Casual Fit และ Professional Tailored Fit
Signature Tailored Fit 
ทรงเสื้อเชิ๊ตที่เหมาะกับการใส่ทำงานในทุกๆวัน โดยเน้นเนื้อผ้าที่ดูดีใส่สบาย และมี cutting ที่พอดีตัว ซึ่งทรงเสื้อนั้นถูกออกแบบมาให้เป็นทรงเสื้อที่ไม่เข้ารูปมากจนเกินไปเพราะการทำงานทั้งวันเราเข้าใจเสื้อผ้าต้องให้ความรู้สึกสบายทุกการเคลื่อนไหว
Professional Tailored Fit
เสื้อเชิ๊ตสำหรับวันที่ต้องการเป็นทางการมาก เราให้ความสำคัญกับรายละเอียดที่ให้ความ Formal มากกว่าแบบ Tailored Fit ด้วยการเลือกเนื้อผ้าที่มีความ ​Luxury หรือ เรียบหรูกว่า  ปกเสื้อแบบไม่มีกระดุม รวมไปถึงการออกแบบปกให้แข็งเพื่อเสริมความเนี๊ยบและรองรับกับเนคไททุกสไตล์ รวมไปถึงแขนเสื้อที่เราเปลี่ยนแขนเสื้อเป็นแบบมุม Angle Barrel Cuff เพื่อให้เสิ้อดู Professional กว่ารุ่นทั่วไป
Casual Fit
ถ้า Tailored Fit  เป็นเสื้อสำหรับวันทำงาน Casual Fit ก็คือเสื้อสำหรับวันหยุด ทรงเสื้อจะยังมีความเข้ารูป เสริมรูปร่างให้ดุดีพร้อมกับการปรับทรงเสื้อให้กว้างขึ้นเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความสบายในวันพักผ่อน ปกเสื้อที่ปรับ Design มาใหม่เพื่อให้ดูโดดเด่น รวมไปถึงการลดความยาวของชายเสื้อเพื่อให้สามารถใส่เสื้อแบบ Untucked มาข้างนอกกางเกงได้ สามารถ Mix & Match กับกางเกงขาสั้น ยีนส์ และรองเท้า Sneaker คู่โปรดได้อย่างสบายๆ